Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không? Lưu ý khi bôi kem chống nắng

O-trong-nha-co-can-boi-kem-chong-nang-khong

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da cho những người yêu thích làm đẹp. Chúng ta đều biết rằng trước khi ra khỏi nhà, việc thoa kem chống nắng là cần thiết. Nhưng liệu ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không? Hãy cùng chuyên gia giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây!

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không?

“Câu trả lời là “”!

Tia UV là nguyên nhân chính gây lão hóa da sớm. Đó là lý do tại sao việc sử dụng kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hóa.

Vì vậy, khi được hỏi liệu ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không, các chuyên gia da liễu khuyên rằng việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày vẫn là cần thiết.

Tuy nhiên, tia UV không chỉ tồn tại ở ngoài trời mà còn có thể xuyên qua cửa sổ hoặc được phát ra từ các thiết bị chiếu sáng trong nhà, gây tác động đến da của bạn.”

O-trong-nha-co-can-boi-kem-chong-nang-khong

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không

Tham khảo ngay:bôi kem chống nắng, bầu có dùng được kem chống nắng không, nặn mụn xong có nên bôi kem chống nắng

Tác hại của ánh nắng mặt trời qua ô cửa kính

Một số bệnh nhân tại Nữ hoàng skin chỉ sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài và có thắc mắc về việc cần hay không cần sử dụng kem chống nắng khi không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, họ cần hiểu rằng tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính, cửa sổ và ảnh hưởng đến da.

O-trong-nha-co-can-boi-kem-chong-nang-khong-voi-anh-sang-xuyen-qua-cua-kinh-o-to

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không với ánh sáng xuyên qua cửa kính ô tô

Đáng tiếc, hầu hết các nơi làm việc như tòa nhà hoặc nhà ở không được trang bị kính có khả năng chắn tia UV. Tỷ lệ tia UVA đi qua kính phụ thuộc vào loại và chất phủ trên kính.

Có ba loại kính: kính trong suốt, kính phản quang và kính màu. Kính trong suốt cho phép 75% UVA xuyên qua, trong khi kính phản quang và kính màu chỉ cho phép 25% – 50% tia UVA đi qua.

Các loại kính có khả năng cản trở tia UV nhiều nhất có thể đạt từ 95% – 99% tia UVA. Điều này cho thấy dù bạn ở trong nhà, da của bạn vẫn không hoàn toàn được bảo vệ khỏi tác động của tia UV, cũng như nguy cơ lão hóa da và ung thư da do tia UV gây ra.

O-trong-nha-co-can-boi-kem-chong-nang-khong-voi-anh-sang-xuyen-qua-cua-kinh

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không với ánh sáng xuyên qua cửa kính

Để giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời, ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn có thể xem xét sử dụng màng che, kính màu hoặc tăng khoảng cách của bạn với cửa sổ như những phương án tốt. Thế bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không?

Tác hại của tia tử ngoại từ các thiết bị trong nhà

Sử dụng kem chống nắng đúng cách sẽ giúp tận dụng tối đa hiệu quả của nó trên da. Để kem có thời gian thẩm thấu vào da, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng ít nhất 30 phút.

Dù bạn chỉ ở trong nhà, làm việc văn phòng hay ngồi trong ôtô, việc bôi kem chống nắng vẫn rất quan trọng để duy trì một làn da khỏe mạnh. Để đảm bảo bảo vệ tốt nhất cho da, hãy bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2-3 giờ, tuỳ thuộc vào mức độ đổ mồ hôi của bạn.

O-trong-nha-co-can-boi-kem-chong-nang-khong
O-trong-nha-co-can-boi-kem-chong-nang-khong-voi-anh-sang-xanh

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không với ánh sáng xanh

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn cũng nên áp dụng một số biện pháp hỗ trợ khác như che chắn khi tiếp xúc gần cửa sổ hoặc ra ngoài. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, vì đây là thời điểm ánh nắng mạnh và chứa nhiều tia UV nhất. Biết được tác hại như thế vậy theo bạn ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không?

Nên bôi kem chống nắng như thế nào cho đúng?

Kể từ khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, nhiều người đã chuyển sang làm việc từ xa tại nhà. Điều này dẫn đến việc một số người ít bôi kem chống nắng hơn khi ở trong nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, ngay cả khi ở trong nhà, bạn nên duy trì việc bôi kem chống nắng 2 lần/ ngày.

Liệu ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không? Trong trường hợp bạn ở trong nhà, nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không ngồi gần cửa sổ. Trong nhà, bạn ít mồ hôi hoặc không tham gia các hoạt động như bơi lội làm trôi kem chống nắng. Tùy vào tình huống, bạn có thể bôi kem chống nắng cho da một hoặc hai lần.

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Boi-kem-chong-nang-dung-cach-mang-lai-hieu-qua-tren-da

Bôi kem chống nắng đúng cách mang lại hiệu quả trên da

Chọn kem chống nắng phổ rộng

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp nhất cho câu hỏi ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không bạn đã biết chưa?Bước đầu tiên để bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA và UVB là chọn sử dụng kem chống nắng phổ rộng. Tùy vào mức độ tiếp xúc với ánh nắng trong công việc hoặc hoạt động hàng ngày, bạn nên lựa chọn kem chống nắng có phổ chống nắng phù hợp.

Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng và không tiếp xúc nhiều với ánh nắng, một kem chống nắng có chỉ số SPF khoảng 30 và PA ++/+++ sẽ là lựa chọn hợp lý.

Chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Tiếp theo, bạn cần xác định loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình. Thông thường, kem chống nắng được chia thành hai loại: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Mỗi loại kem chống nắng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình trạng da của bạn, bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng thích hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng hoặc chuẩn bị đi du lịch, bạn cần một loại kem chống nắng với chỉ số cao hơn. Tuy vậy, hãy lưu ý rằng các kem chống nắng có chỉ số cao cũng có khả năng gây kích ứng da cao hơn.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy cân nhắc kỹ hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi sử dụng bất kỳ loại kem chống nắng nào và giải quyết câu hỏi ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không.

Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng gây hại cho làn da

Các sai lầm khi sử dụng kem chống nắng dưới đây đã làm cho biện pháp này trở nên vô ích đối với nhiều người.

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng:

Nhung-sai-lam-khi-boi-kem-chong-nang-gay-hai-cho-da

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng gây hại cho da

 1. Chỉ bôi khi ra ngoài: Bạn cần bôi kem chống nắng thường xuyên và trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút.
 2. Chỉ bôi ở phần da lộ ra ngoài: Tia UV có thể xuyên qua quần áo, vì vậy bạn cần bôi kem chống nắng toàn bộ cơ thể.
 3. Bỏ qua việc bôi kem chống nắng cho môi: Môi cũng cần được bảo vệ, sử dụng kem chống nắng hoặc son dưỡng có SPF.
 4. Không chú ý đến thành phần kem chống nắng phù hợp với da: Chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da và hoàn cảnh sử dụng.
 5. Dùng kem chống nắng toàn thân cho mặt: Kem chống nắng cho mặt và toàn thân có thành phần khác nhau, không dùng kem chống nắng toàn thân cho vùng mặt.
 6. Chỉ bôi kem chống nắng khi có ánh nắng: Ngay cả trong những ngày mây mù, tia UV vẫn có thể xuyên qua, vì vậy cần bôi kem chống nắng thường xuyên.
 7. Không dùng đủ lượng kem chống nắng: Dùng lượng kem đủ để bảo vệ cơ thể, đủ dung tích bằng một chiếc ly nhỏ.
 8. Không cần bôi kem chống nắng trong nhà: Cửa sổ và kính trong nhà không chặn hoàn toàn tia UVA, vẫn cần bôi kem chống nắng.
 9. Không chú ý đến tác dụng chống tia UVA: Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu 35 và PA++ trở lên để bảo vệ da khỏi tác động của tia UVA.
 10. Chỉ bôi kem chống nắng một lần/ngày: Kem chống nắng cần được bôi lại sau mỗi 2 tiếng.
 11. Không lưu ý hạn sử dụng kem chống nắng: Kem chống nắng cũng có hạn sử dụng, nên sử dụng đúng và loại bỏ sau khi hết hạn.
 12. Không bảo vệ mắt bằng kem chống nắng và kính râm: Sử dụng kem chống nắng cho mắt và đeo kính râm chống UV để bảo vệ mắt.

Vậy trả lời cho câu hỏi ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không? Là CÓ, nó rất cần thiết trong việc bảo vệ da chúng ta. Hãy thường xuyên theo dõi website: Nữ hoàng skin và fanpage: Nữ hoàng skin để được cập nhật những thôi tin và mẹo về chăm sóc da mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *